Giới thiệu

Hành trình đến với viết lách và sự ra đời của The Lucky Four Leaf

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Nhật bản học, mình đã trải qua gần mười năm làm công việc toàn thời gian ở các công ty lớn, nhỏ. Mình đã từng nghĩ, được làm việc ở môi trường tốt, gặp gỡ nhiều người, được đi nhiều nơi sẽ là điều hạnh phúc và phù hợp với mình. Dù bản thân cũng đã gặt hái được nhiều kết quả tốt trong công việc, nhưng mình vẫn luôn cảm thấy chưa thật sự được là chính mình, chưa thể hiện được hết nội lực bên trong, và luôn có cảm giác thiếu tự tin. Vì vậy mỗi khi gặp những điều bất ý, những khó khăn trong công việc, mình rất dễ chán nản và mất tinh thần. Những lúc ấy mình luôn tự hỏi liệu mình có đang được làm những điều mình yêu thích hay không? Và nếu không thì những điều ấy là gì?

Câu hỏi này có lẽ đã theo mình nhiều năm, nhưng mình vẫn chưa có câu trả lời. Cho đến khi mình sinh con, và làm việc tại nhà vì giãn cách xã hội do dịch bệnh, khoảng thời gian này nhiều sự thay đổi lớn đã khiến mình chông chênh. Và rồi sau nhiều đắn đo, mình đã quyết định phải bắt đầu hành trình khám phá bản thân, để hiểu mình, và phát triển thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Một trong những bước chân đầu tiên của hành trình đó đã đưa mình đến viết lách, và blog “The Lucky Four Leaf” đã ra đời.

 

Vì sao lại là “The Lucky Four Leaf”? Vì người ta tin rằng cỏ bốn lá đem lại may mắn cho những ai tình cờ tìm thấy chúng. Đây cũng là biểu tượng và loài hoa mình luôn yêu thích và hay nguệch ngoạc trong những trang sách thời đi học.

Mình hi vọng những chia sẻ của mình trong quá trình hiểu và phát triển bản thân, sẽ là chiếc lá thứ tư đem đến may mắn và hữu ích cho các bạn. Hãy cùng mình bước vào hành trình đầy thú vị này nhé.

Hành trình theo đuổi viết

  • Từ tháng 6/2022: bắt đầu học, tìm hiểu về Blog và tạo thói quen viết mỗi ngày.
  • Từ tháng 11/2022: tham gia làm admin cho trang Writing Online Jumpstart – khoá học viết dành cho người mới bắt đầu, được phát triển bởi Quỳnh Đỗ – chủ nhân của The Introvert Writer.
  • Từ tháng 12/2022: tham gia làm cộng tác viên và admin cho trang A Better You – cộng đồng viết với hơn 1000 thành viên với phương châm hoàn thiện bản thân mỗi ngày, được phát triển bởi Quỳnh Đỗ.
  • Từ tháng 2/2023: xuất bản trang The Lucky Four Leaf, đồng thời làm cộng tác viên cho Quietsouls – một ngôi nhà đặc biệt dành cho người hướng nội, được phát triển bởi Quỳnh Đỗ.

Giá trị cốt lõi

Mỗi con người, ở từng hoàn cảnh sống và điều kiện khác nhau sẽ theo đuổi những mục tiêu khác nhau. Việc xác định được giá trị cốt lõi của bản thân chính là hiểu rõ được mục tiêu và định hướng sống của mình.

Với The Lucky Four Leaf, giá trị cốt lõi mà mình muốn theo đuổi đó là tận tâmchia sẻ. Mình không phải là một người cố vấn giỏi hay một người định hướng giỏi, nhưng mình sẽ là một người tận tâm lắng nghe những suy nghĩ của bạn khi bạn tìm đến, và mình sẽ chia sẻ những gì thật nhất từ trái tim mình.

Scroll to Top